VPBank hoàn tất xử lý dư nợ trái phiếu tại VAMC
Hàng loạt chủ dự án sân gofl "ồ ạt" mua lại trái phiếu trước hạn

Mới đây, Bộ Tài chính chia sẻ về các vấn đề liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau khi Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP vào ngày 5/3 vừa qua.

Theo Bộ Tài chính, để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp an toàn, lành mạnh, đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư thì các chủ thể tham gia trên thị trường phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, doanh nghiệp phải có trách nhiệm đến cùng đối với nghĩa vụ nợ trái phiếu, chủ động minh bạch thông tin tình hình tài chính, khả năng trả nợ của doanh nghiệp thông qua kết quả xếp hạng tín nhiệm và kiểm toán báo cáo tài chính.

,

幸运哈希源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải công bố đầy đủ thông tin về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu, tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu. Để đảm bảo uy tín trên thị trường, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ nghĩa vụ nợ trái phiếu theo phương án phát hành trái phiếu đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đến cùng về dư nợ trái phiếu

Đối với nhà đầu tư, khi tham gia thị trường cần có hiểu biết đầy đủ về quy định của pháp luật, tiếp cận đầy đủ thông tin về doanh nghiệp phát hành và trái phiếu, đánh giá kỹ tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành, phân biệt rõ sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp với tiền gửi ngân hàng, đánh giá mức độ rủi ro tương xứng với lợi nhuận khi đầu tư trái phiếu và chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của mình.

Đối với các tổ chức cung cấp dịch vụ có trách nhiệm nâng cao chất lượng dịch vụ, tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật và thực hiện nghĩa vụ báo cáo, cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư. Các tổ chức cũng cần làm rõ sự khác biệt giữa trái phiếu doanh nghiệp và tiền gửi tiết kiệm ngân hàng và đảm bảo nhà đầu tư phải đáp ứng đủ điều kiện nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đến cùng về dư nợ trái phiếu
发布评论

分享到:

ug610登陆:Người dùng Facebook tại Hàn Quốc giảm kỷ lục
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。