Những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3/2023 là "cao điểm" trồng rau ở các bản làng của xã biên giới Hạnh Dịch, huyện Quế Phong. Những ruộng rau của dân bản thời gian này đang dần được phủ màu xanh non của nhiều loại rau giống vụ xuân hè.

Đội sản xuất số 6 giúp hộ ông Vi Văn Nguyên, bản Long Thắng trồng rau. Ảnh: Hoài Thu

Tại khu vực vườn rau của gia đình ông Vi Văn Nguyên ở bản Long Thắng, sự khẩn trương của người dân cùng các chiến sĩ Đội sản xuất số 6 thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đang trực tiếp hướng dẫn và tham gia cùng gia đình ông Nguyên cấy rau cải thể hiện rõ trong từng động tác. Mọi người vừa san gạt mặt bằng từng luống, vừa thoăn thoắt tưới nước sau khi gieo trồng cây giống đã lên xanh 3 - 4 lá.

Toàn bộ cây giống rau tặng cho người dân được Đội sản xuất số 6 trích từ nguồn tiết kiệm của cán bộ chiến sĩ. Đây là vụ sản xuất thứ 2 ông Nguyên cũng như nhiều hộ dân khác ở xã Hạnh Dịch được các chiến sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 tặng giống rau, giống vật nuôi để tăng gia sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo.

Ông Lô Văn Lĩnh - Phó bản Long Thắng cho hay, người dân Long Thắng được hưởng lợi rất nhiều từ sự giúp đỡ của Đội sản xuất số 6. “Mới đây nhất, nhiều hộ như: Ông Hà Văn Ngầm, Hà Văn Quang, Vi Văn Thành… đã được tặng cây con giống, được hướng dẫn kỹ thuật canh tác, chăn nuôi nên ai cũng hăng hái nỗ lực lao động. Hiện nay các cán bộ chiến sĩ đang tặng và giúp người dân Long Thắng trồng rau”.

,

新2代理网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Lực lượng vũ trang đồng hành cùng nông dân xã Hạnh Dịch phát triển sản xuất nông nghiệp. Ảnh: CSCC

Ông Hà Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Dịch cho biết thêm, trong năm 2022, Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng tại xã Hạnh Dịch đã trao tặng người dân các bản của xã 16 con trâu, bò giống. Ngoài ra, Đội sản xuất số 6 cũng đã trích nguồn tiết kiệm từ tăng gia sản xuất chăn nuôi hỗ trợ cho học sinh Vi Đức Giang ở bản Hạnh Tiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng 500 ngàn đồng; hỗ trợ cây giống rau, củ, quả và con giống gia cầm cho nhiều hộ dân khác như: tặng ếch giống cho hộ anh Vi Văn Ngọc ở bản Chiếng, tặng cá giống cho ông Vi Văn Viết ở bản Long Thắng, tặng cây giống rau cải cho hộ ông Vi Văn Thành ở bản Long Thắng…

Cùng với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn như: Đội sản xuất số 6, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, sự triển khai các mô hình kinh tế của các cấp chính quyền đã giúp nhiều chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp của Hạnh Dịch vượt kế hoạch, như sản lượng thu hoạch lúa vượt 1,9%, sản lượng lạc vượt 5,9%; năng suất các loại rau vụ đông tăng 5%. Đặc biệt, trong vụ đông - xuân các mô hình trồng su hào, bắp cải ở bản Vinh Tiến, bản Chiếng đạt 1,7ha, trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân.

Nhờ vậy, tính đến cuối năm 2022, toàn xã Hạnh Dịch đã có thêm 47 hộ nghèo đã thoát nghèo, vượt mục tiêu mà công tác xoá nghèo đặt ra đầu năm. Cùng với tiêu chí giảm nghèo đạt kết quả vượt trội đã giúp cho xã biên giới Hạnh Dịch đạt được 13/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, tăng 2 tiêu chí so với năm 2021.

Cán bộ UBND xã Hạnh Dịch thường xuyên nắm bắt tình hình, động viên người dân vươn lên phát triển kinh tế. Ảnh tư liệu: Khánh Ly

“Những sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang giúp nhân dân tăng gia sản xuất thực sự đã trở thành những “người bạn đồng hành của dân bản” không chỉ trong phát triển kinh tế, mà còn là nguồn động viên tinh thần, cùng với cấp uỷ chính quyền khuyến khích bà con vươn lên trong lao động sản xuất, từng bước thoát khỏi tư duy trông chờ, ỷ lại, vươn lên khấm khá” - lãnh đạo xã Hạnh Dịch khẳng định.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Bạn đồng hành xóa nghèo của người dân biên giới Hạnh Dịch
发布评论

分享到:

bet365博彩公司(www.bet365gw.vip)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。